Quảng Cáo

Thứ Năm, 4 tháng 5, 2017

Những điều kiện làm cho công nghệ ảo hóa máy chủ tốt nhất

(thue may chu ao) Công nghệ ảo hóa cho máy chủ giúp làm giảm việc thuê máy chủ và thuê chỗ đặt máy chủ, từ một máy chủ có thể tạo ra được rất nhiều máy chủ ảo khác, đáp ứng nhu cầu cho các doanh nghiệp nhỏ.


5 điều kiện để công nghệ ảo hóa máy chủ hoạt động tốt

 

1) Chọn máy chủ

Chọn phần cứng, nguyên tắc cần nhớ đó là chọn CPU đa nhân và có tốc độ xung nhịp lớn dành cho máy chủ lưu trữ; nếu bạn chọn giữa CPU 4 nhân, CPU 6 hoặc 12 nhân tốc độ, bạn nên chọn CPU 6 hoặc 12 nhân. Bởi khả năng chia tải máy chủ ảo trên CPU đa nhân nhanh hơn, hiệu suất hoạt động đồng bộ hơn trên tất cả máy chủ ảo.

Những điều kiện làm cho công nghệ ảo hóa máy chủ tốt nhất


2) Ram và đĩa cứng

(thuê vps giá rẻ) Máy chủ lưu trữ ảo hóa có thể luôn dùng nhiều bộ nhớ hệ thống (RAM), bạn hãy trang bị càng nhiều RAM càng tốt, và chọn lọc loại RAM nhanh nhất thì thật tuyệt. Càng nhiều RAM, bạn càng có thể có nhiều máy chủ ảo hóa.
Trong trường hợp đó, càng nhiều đĩa cứng càng tốt. đề nghị chung, ổ đĩa SATA chạy RAID 5 hay RAID 6 thì đủ đáp ứng.

3) Phần mềm ảo hóa

VMware Server miễn phí chạy trên Windows hay Linux. Phần mềm ảo hóa cần hệ điều hành để cung cấp các yêu cầu chính cho hoạt động và chúng dễ cài đặt và dùng. Nếu bạn muốn miễn phí hoàn toàn, hãy cài đặt Linux trên máy chủ và chạy bản VMware Server trên Linux. Nếu không, hãy cài đặt bản Windows Server 2003 hay 2008 và chạy bản VMware Server trên Windows.

4) Card mạng

(cho thue cho dat may chu) Trong nhiều trường hợp, máy chủ vật lý chỉ dùng 1 hay 2 card mạng để tương trợ quờ quạng môi trường ảo hóa, nhưng nếu bộ chuyển mạch mạng (switch) cho phép bạn gộp đường kết nối để tăng băng thông cho máy chủ ảo thì rất tốt. Việc gộp 2 hay nhiều card mạng tốc độ gigabit, giúp bạn tạo một card mạng ảo lớn hơn, tương trợ nhiều băng thông hơn cho người dùng và cho các máy chủ vật lý khác trên mạng. Nhiều bộ chuyển mạch tầm trung hỗ trợ tính năng này.
Hãy trang bị chí ít 4 card mạng gigabit cho máy chủ vật lý.

5) Nguồn điện


Cần đầu tư một bộ nguồn điện chạy chế độ dự phòng.
Bên cạnh những ưu điểm của áp dụng ảo hóa còn một số hạn chế như:
– Các áp dụng trong máy ảo phụ thuộc vào máy chủ vật lý.
– Ảo hóa yêu cầu những máy chủ mạnh.
– Quản trị khó khăn hơn.
– Một số áp dụng dùng trên máy chủ vật lý, nhưng không chạy trên môi trường ảo hóa.
Previous Post
Next Post
Hotline: 0384.09.99.09 ( 24/7 )