Thứ Tư, 8 tháng 3, 2017

Những xu hướng tấn công mạng mới nhất

tấn công thông báo lặng thầm gây mất niềm tin, nguy cơ tiến công mạng trên đám mây và tấn công mạng tự học là ba trong số nhiều khuynh hướng tiến công mạng năm 2017.
Trong năm ngoái, chúng ta đã được chứng kiến Singapore lần trước hết bị mất diện trên diện rộng, căn do lên đường từ một vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDoS) vào nhà cung cấp viễn thông Starhub. Trong khi đó tại Hồng Kông, các hoạt động giao du chứng khoán trái phép do tù nhân mạng tiến hành đã nhắm vào ít nhật 22 account nhà băng trực tuyến của bốn ngân hàng và gây ra thiệt hại lên tới 200.000 USD.
Vậy nên chẳng có lý do gì để chúng ta tin rằng năm 2017 mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn. tù túng mạng ngày càng tìm ra nhiều cách thức mới để khiến các hệ thống dễ bị tấn công hơn, bởi thế chúng ta càng phải cảnh giác trước những cuộc tiến công mạng và tránh những thiệt hại không đáng có.
Dưới đây là một số dự đoán về khuynh hướng tấn công mạng năm 2017 của trang ông Jeffrey Kok, Giám đốc cấp cao khu vực Châu Á Thái Bình Dương và Nhật Bản của công ty bảo mật CyberArk.
1. tấn công thông tin thầm lặng gây mất niềm tin
Những xu hướng tấn công mạng mới nhất

Tính chu toàn của thông báo sẽ là một trong những khó khăn lớn nhất mà khách hàng, doanh nghiệp và chính phủ trên toàn cầu phải đối mặt năm 2017. thông báo từ những nguồn được cho là đáng tin cậy trong kí vãng sẽ không còn đáng tin tức nữa. Những cuộc tấn công mạng sẽ không chỉ tập kết vào một công ty cụ thể mà sẽ có những cuộc tiến công vào cả tầng lớp, được thiết kế để phá hoại lòng tin trong tầng lớp.
Chúng ta đã chứng kiến thông báo bị dùng như một loại khí giới và dụng cụ truyền thông trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016, thế nhưng nó sẽ chuyển sang một thời đoạn mới, khi đó thông tin trở nên chẳng thể tin được. Những kẻ tấn công không chỉ truy cập vào thông tin, chúng còn điều khiển ý nghĩa để đổi thay cỗi nguồn, và thao túng thông báo để đạt được mục tiêu mong muốn.
Chẳng hạn, hãy chứng kiện sự xuất hiện nhiều hơn bao giờ hết của các nội dung trước kia không hề bị nghi vấn như các file âm thanh và video, có thể bị bóp méo để tạo thành những thông báo giả hoặc không đúng bối cảnh. Việc lắp ghép những thông báo thực lẫn voi thông tin giả hoặc bịa đặt chưa bao giờ dễ dàng đến thế để tạo ra sự mất thăng bằng khiến mọi người ngày càng khó xác định được chuyện gì là có thật hay không có thật.
-> thue may chu ao uy tín giá tốt.
thuê vps giá rẻ nhất trên thị trường.
cho thue cho dat may chu uy tín trên toàn quốc.
2. Nguy cơ tiến công mạng trên đám mây
Hạ tầng đám mây và sự gia tăng của các dịch vụ dựa trên đám mây đã khiến các doanh nghiệp phải xoay vần để bắt kịp thời cục. Thế nhưng dù ích lợi của đám mây là rất lớn nhưng cũng chẳng thể không kể đến những vấn đề của dụng cụ này.
Tư như việc các hacker dùng sức mạnh cũng như sự kém bảo mật của các thiết bị IoT để tung ra những cuộc tấn công DDoS quy mô lớn, những kẻ tấn công ngày một thích dùng các đám mây để tạo nên các dụng cụ tấn công bảo mật.
Nhờ sức mạnh điện toán ngày một lớn và sự phát triển nhanh chóng của đám mây, chúng ta sẽ được chứng kiến những phương tiện tiến công mạnh hơn bao giờ hết. Những cuộc tiến công sẽ mạnh hơn, có sức tàn phá lớn hơn và trên hết, bởi những cuộc tiến công này xuất phát từ đám mây nên kẻ tấn công sẽ rất nhanh nhẹn và đây cũng là một lợi thế chiến lược các hacker chiếm được của tổ chức.
3. Tấn công mạng tự học
Năm 2016 đánh dấu một mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của lĩnh vực trí sáng tao nhân tạo (AI) và những công nghệ đi kèm như máy học, trí thông minh máy, học sâu... Về lĩnh vực an ninh mạng, hàng trăm công ty đang nghiên cứu để đưa AI và máy học vào những công nghệ dự đoán, phòng tránh và chống lại những cuộc tấn công mạng lớn tiếp theo.
Khi AI trở nên phổ thông, dự kiến những kẻ tiến công sẽ tận dụng AI theo cách tương tự như cách các công ty đang làm. Giống như trong năm 2016, khi chúng ta thấy những thiết bị IoT đã tạo ra các màng lưới botnet như thế nào thì năm 2017 các cuộc tấn công mạng liên can đến AI cũng xảy ra tương tự.
Những cuộc tiến công này sẽ được miêu tả bằng khả năng học hỏi và càng ngày càng tinh tường hơn khi tiến hóa lên. Những kẻ tấn công sẽ lựa chọn kỹ lưỡng hơn khi thu thập thông tin của con tin và biết phải tính giá bao lăm cho những thông tin đã thu thập được. Điều này sẽ khiến cho những "cuộc tiến công mạng tiền tiến" trở thành điều phổ thông và giúp tin tặc thu về rất nhiều tiền. Những hacker chuyên tiến công chính phủ và các tập đoàn tội phạn sẽ xuất hiện ở quy mô lớn hơn.
4. Bảo mật dữ liệu và cơ cấu giá
Người dùng giờ đây đã biết những thông báo riêng tư là một thứ tài sản có thể đem ra đánh đổi để lấy những dịch vụ tốt hơn. Chúng ta bắt đầu nhìn thấy những điều này trên thị trường bảo hiểm, nơi người tiêu dùng trao thông báo về nếp tài xế, địa điểm, điểm đến và các thông tin cá nhân chủ nghĩa khác để nhận được mức giá tốt hơn.
Sẽ ngày càng có nhiều công ty tận dụng cách này với các dữ liệu trực tuyến cũng như sử dụng nỗi sợ hãi liên quan đến tấn công mạng và những lo ngại về quyền riêng tây để đẩy cao mức giá.
Sẽ càng ngày càng có nhiều công ty phải đối mặt với một câu hỏi gai góc về dữ liệu, Chẳng hạn như họ sẽ bị yêu cầu cung cấp thêm dữ liệu cá nhân cho những dịch vụ căn bản, nâng cấp và chi nhiều tiền hơn cho những dịch vụ cao cấp mà đổi lại chỉ cần cung cấp ít thông báo cá nhân hơn và bảo mật hơn.
Ngoài ra, sự xuất hiện của các giải pháp bảo mật tự động sẽ giúp thu hẹp khoảng cách giữa kỹ năng, tiền và sự bảo vệ.
5. Sự hợp tác giữa kẻ thù và hacker

 
Không giống như các công ty tư nhân và các tổ chức chính phủ, tù mạng không bị giới hạn bởi IP, bảo mật dữ liệu, ngân sách hay những quan ngại khác. dự định chúng ta sẽ thấy những "hacktivist" (những hacker lấy mục đích chính trị làm định hướng cho hành vi tiến công), những kẻ tấn công theo nhà nước xuất hiện nhiều hơn, và phạm nhân mạng sẽ ngày một sử dụng những phương tiện học được từ các cuộc tấn công khác và xác định những cách nào tốt nhất để gây ra những cuộc tấn công quy mô lớn hơn.

Các hacker mũ đen sẽ hợp tác với nhau nhiều hơn để cải thiện những malware và virus sẵn có như Stuxnet, Carbanak và gần đây nhất là Shamoon... để tạo ra những cuộc tấn công mới. Và chính những cuộc tấn công nguy hiểm này sẽ gây sức ép khiến các tổ chưc công và tư phải xích lại gần nhau, hiệp tác với nhau để ưu tiên tìm ra những cách thức chống lại các nguy cơ an ninh mạng cũng như hacker.
Previous Post
Next Post
Hotline: 0794 11 1995 ( 24/7 )