LH Q/C 0384 099909

Qc/1

Thứ Ba, 3 tháng 3, 2015

Cách để Google index bài viết trong vòng 3 phút

Mỗi blogger đều dựa trên lưu lượng truy cập đặc biệt là từ Google. Một khi bài viết được thực hiện và xuất bản trên blog, thông thường nhiều người trong chúng ta chờ đợi cho Googlebot thu thập thông tin bài đăng blog mới được lập chỉ mục trong Google. Phải làm gì nếu việc thu thập dữ liệu rất là rất chậm?

Cách để Google index bài viết trong vòng 3 phút

Dưới đây là thủ thuật nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng đưa bài viết của mình lên google một cách nhanh nhất trong vòng khoảng 3 phút. Trước hết bạn cần thêm trang web của bạn vào Công cụ quản trị web của Google (hay còn gọi là Google Webmaster Tools) nếu chưa có, về việc này thì bạn có thể tìm kiếm trên mạng, mà thường thì ở mã nguồn Blogger khi tạo một blog là sẽ tự thêm vào nên bạn sẽ không cần thêm nữa.

Cách Index bài đăng Blog của bạn lên Google nhanh chóng

Bước 1: Chọn một website/blog của bạn trong Google Webmaster Tools
Bước 2: Ở thanh diều hướng bên trái ở giao diện quản trị bạn chọn Thu thập dữ liệu(Crawl) » Tìm nạp như Google(Fetch as Google).

Cách để Google index bài viết trong vòng 3 phút

Bước 3: Bây giờ nhập địa chỉ bài đăng mới vào khung có để sẳn tên miền ở phần đầu(bạn chỉ cần đưa toàn bộ phần sau dấu / của phần tên miền vào khung thôi).

Ví dụ: Bài viết "Tự động ẩn/hiện thanh Taskbar trên Windows" có địa chỉ là http://nvpn.blogspot.com/2014/11/tu-dong-an-hien-thanh-taskbar-tren-windows.html . Vậy mình chỉ việc đưa phần đuôi 2014/11/tu-dong-an-hien-thanh-taskbar-tren-windows.html vào là được.

Cách để Google index bài viết trong vòng 3 phút

Sau đó nhấn vào Tìm nạp(Fetch).

Bước 4: Lúc này địa chỉ url của bạn đã được nạp và nó sẽ được đưa xuống bảng ở bên dưới và hệ thống sẽ xử lý vài giây sau đó nút Gửi tới chỉ mục(Submit to index) sẽ xuất hiện và bạn hãy nhấn vào nó.

Cách để Google index bài viết trong vòng 3 phút

Bước 5: Một cửa sổ nhỏ hiện ra, bạn chọn một trong hai mục(1) rồi nhấn Gửi(2).

Cách để Google index bài viết trong vòng 3 phút

Vậy là xong! Lúc này chỉ cần đợi một lát là chỉ mục bài đăng sẽ được lập. Nếu bạn muốn xem bài viết của bạn được lập chỉ mục trong Google, chỉ cần gõ vào Google "site: tên-miền-của-bạn.com [tiêu đề bài viết]". Kết quả các bài viết trên blog của bạn đã được lập chỉ mục sẽ xuất hiện.

Giới hạn của việc này là 500 lần/tuần nhé các bạn!

Ngoài ra, bạn có thấy nút Tìm nạp và hiển thị chứ, với việc dùng nút này Google sẽ xét duyệt bài viết của bạn, dựa vào mức độ tốt mà bài viết có thể dễ dàng lên top google rất nhanh và ngược lại. Nhưng việc này sẽ khiến việc lập chỉ mục lâu hơn thời gian 3 phút như đề bài viết này. Chúc bạn thành công!

Update: Đây là thành quả của việc này:

Cách để Google index bài viết trong vòng 3 phút

Do mình chụp hơn chậm chút xíu nên thành 4 phút mất rồi :D

Theo http://nvpn.blogspot.com/
Previous Post
Next Post
Hotline: 0384.09.99.09 ( 24/7 )